SEO là gì? Cách SEO tác động đến doanh nghiệp của bạn

Digital Marketing

SEO là gì? Cách SEO tác động đến doanh nghiệp của bạn

Đến với thế kỷ 21, maketing online đã thực sự phát triển mạnh mẽ. SEO chính là một trong những nhân tố quan trọng của Maketing Online. Nếu bạn chưa biết SEO là gì? cũng như SEO sẽ tác động đến các doanh nghiệp như thế nào thì hãy cùng mình tìm hiểu nào.

SEO LÀ GÌ?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Chúng là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm – SERPs (phổ biến như Google, Bing, Yahoo và thường là nằm trong top 10). Để làm tốt SEO thì có 2 yếu tố quan trọng nhất đó chính là SEO Onpage và SEO Offpage.

Theo đó kết quả quan trọng nhất của việc tối ưu SEO chính là thứ hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm. Điều này có thể hiểu là giống như trong kinh doanh truyền thống doanh nghiệp của bạn xuất hiện ở những vị trí đẹp, vị trí mặt tiền.

SEO là gì
Khái niệm SEO là gì?

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là tập hợp các phương pháp giúp tối ưu hóa khả năng hiển thị trên trang web cùng các trang con, đặc biệt là khi đăng các bài viết mới. Điều này có tác dụng cải thiện thứ hạng của trang web trên tất cả các kết quả của công cụ tìm kiếm.

Những việc cần phải làm của SEO Onpage có thể kể đến là

 • Tối ưu thẻ Title và thẻ Meta description
 • Tối ưu thẻ Heading
 • Tối ưu thẻ Alt
 • Tối ưu thẻ Bold
 • Tối ưu Internal link
 • Tối ưu nội dung

Đối với bộ máy tìm kiếm Google:Tối ưuOnpage SEO với bộ máy tìm kiếm để “Bot Google” hiểu và thu thập nhanh chóng các thông tin trên website. Bởi bài viết chỉ chuẩn SEO thôi chưa đủ, bạn cần thực hiện các kỹ thuật để bài viết chuẩn SEO Onpage và kết hợp thêm một số kỹ thuật Offpage.

Đối với người dùng: Tối ưu SEOOnpage giúp cho website thân thiện hơn với người dùng. Từ đó, qua hoạt động đánh giá, bạn sẽ kiểm soát được nội dung và giúp bài viết được tối ưu hơn.

Tất cả các mục đích tối ưuSEO Onpage để Google đánh giá uy tín, chất lượng. Còn tối ưu đối với người dùng là để nâng cao trải nghiệm người dùng. Ngoài việc tạo ra chuyển đổi thì hấp dẫn người dùng truy cập trên trang web là yếu tố rất quan trọng khi làm SEO.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tất cả các kỹ thuật SEO được thực hiện bên ngoài trang web nhằm cải thiện thứ hạng của website trên Google. Mục đích để tăng hệ thống liên kết có chất lượng trỏ về trang đích từ những website khác để đẩy mạnh từ khóa của mình lên.

Tối ưu hóa cho các yếu tố xếp hạng SEO Offpage bao gồm cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức của người dùng về mức độ phổ biến, mức độ liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền của trang web. Điều này được thực hiện bởi các địa điểm có uy tín khác trên Internet liên kết đến hoặc quảng bá trang web và “chứng minh” hiệu quả cho chất lượng nội dung của bạn

Mặc dù chúng ta không biết chắc chắn những thuật toán của google sử dụng để xếp hạng nội dung, nhưng từ những dữ liệu nghiên cứu chúng tôi thấy các yếu tố liên quan đến SEO Offpage wed có thể mang hơn 50% trọng số của yếu tố xếp hạng

SEO Onpage và SEO Offpage
SEO là gì?, SEO Onpage là gì? và SEO Offpage là gì

SEO Onpage Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Tối ưu SEO Onpage

Kết luận: Để các chiến lược SEO được thành công thì chúng ta phải tối ưu đồng thời cả SEO Onpage và SEO Offpage thật tốt. Nếu làm được điều đó chắc chắn sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn 1 lượng khách hàng tìm năng mới

Những loại hình seo phổ biến nhất hình này

 • SEO tổng thể: Đây là phương thức tối ưu hoá toàn bộ website theo tiêu chuẩn Google cùng một số yếu tố khác nhằm mục đích tăng độ uy tín và chất lượng cho website, nâng cao trải nghiệm người dùng.
 • SEO từ khóa: Là phương thức tập trung tối ưu hóa từ khóa với mong muốn tăng thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm như Google.
 • SEO Social: Có sự kết hợp hoạt động trên các trang mạng xã hội Facebook, Twitter, LinkedIn, Tumblr,… với SEO Google giúp nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên.
 • SEO hình ảnh: Việc tối ưu hoá hình ảnh của sản phẩm hay các bài viết tin tức trên website cũng góp phần nhiều vào yếu tố xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google cùng các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.
 • SEO App: Là một phương thức khác giúp quảng bá thương hiệu sản phẩm trên các thiết bị di động, nhanh gọn dễ dàng hơn, đặc biệt là trong thời đại công nghệ mới.
 • SEO Local: Là phương thức SEO phù hợp với các hình thức kinh doanh tại địa phương, giúp thu hút khách hàng tiềm năng ghé đến cửa hàng tốt nhất.

Cách SEO tác động đến doanh nghiệp của bạn

SEO sẽ giúp bạn tiếp cận đúng với những khách hàng có nhu cầu mua sắm sản phẩm thực sự

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua kem dưỡng da , tôi đoán chắc rằng đa phần các bạn sẽ lên google gõ từ khóa sản phẩm mình muốn mua để tìm kiếm nơi có bán sản phẩm mà mình cần mua.

SEO website
Những website làm seo tốt sẽ tiếp cận được ngay với khách hàng tiềm năng

Ví Dụ: ở đây mình gõ kem trị mụn azaduo thì những website làm tốt seo nhất sẽ xuất hiện ngay đầu tiên.

SEO sẽ tiết kiệm cho bạn khoảng đầu tư chi phí so với maketing thông thường :

Việc bạn cần làm là có 1 website thật tốt xuất hiện đúng ngay trên top và sau đó bạn sẽ không mất 1 chi phí nào nữa.

Tuy nhiên bạn cũng cần đầu tư nhiều về thời gian và công sức , đôi khi ở những ngành hot thì là cả tiền bạc trong thời gian đầu xây dựng website.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng tối ưu đó là 1 trong yếu tố quyết định tới thứ hạng của website của bạn. Chính vì thế các doanh nghiệp luôn không ngừng cải thiện và phát triển nó một cách tốt nhất. Nhờ vậy khách hàng sẽ biết đến và đánh giá cao chất lượng của doanh nghiệp bạn hơn.

Hỗ trợ phân tích khách hàng

SEO có tác dụng hỗ trợ và phân tích thói quen cũng như hành vi khách hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp phát họa ra chân dung khách hàng phù hợp. Từ đó có những phương án maketing hiệu quả để thu hút tối đa sự quan tâm của khách

Giúp nâng cao uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp

Thật vậy đa số chúng ta đều có thói quen nhấp vào những website đầu tiên ( trong top 10 ) khi tìm kiếm một điều gì đó. Người dùng thường nghĩ rằng à chắc hẳn những website xuất hiện đầu tiên đều là những website uy tín về một lĩnh vực nào đó vì có như vậy google mới cho họ xếp hạng cao như vậy.

Đồng thời nếu trang web của bạn liên tục nằm trong top đầu thì có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện trước mắt người dùng và điều đó thật tuyệt vời cho thương hiệu của bạn đúng chứ

Kết luận : Trong thời đại công nghệ phát triển và covid 19 như hiện nay, thì chuyển dịch lên online chính là việc sống còn của rất nhiều doanh nghiệp. Vậy hiểu được SEOlà gì và những lợi ích của việc SEO sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận đến những khách hàng mục tiêu tiềm năng tốt nhất với chi phí thấp hơn rất nhiều giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư và lợi nhuận cho doanh nghiệp

Programmatic buying là gì? Khác với Direct Buying thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *