19 chiến lược Marketing cho dự án Crypto

Brand Marketing

19 chiến lược Marketing cho dự án Crypto

Việc lên 1 kế hoạch marketing xây dựng cộng đồng cho dự án Crypto là điều không thể thiếu, đặc biệt là các giai đoạn trước khi IDO hay ICO (phát hành Coin lần đầu ra công chúng).

Marketing tốt cho dự án Crypto là yếu tố sống còn

Thị trường Crypto đã phát triển mạnh mẽ trong suốt nhiều năm qua. Hiện có hàng nghìn doanh nghiệp tiền điện tử mọc lên như nấm. Nếu bạn có một công ty khởi nghiệp tiền điện tử, bạn cần phải thu hút được cộng đồng riêng của mình, đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành. Xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số là một giải pháp tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn muốn thúc đẩy thương hiệu của mình.

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng ICO và tiền điện tử là những thứ giống nhau. Nếu bạn muốn tiếp thị thương hiệu của mình một cách đúng đắn, bạn cần bắt đầu bằng cách hiểu rõ mục tiêu tiếp thị của mình. Bạn có đang tiếp thị ICO của mình không? Hay bạn đang tiếp thị toàn bộ thương hiệu tiền điện tử của mình?

Dưới đây là mười chiến lược tiếp thị cho ICO và tiền điện tử thực sự hoạt động:

1. Tạo 1 trang web

Trang chủ là bộ mặt đại diện cho dự án tiền điện tử của bạn.

Nếu bạn muốn có ý tưởng về trang web sẽ trông như thế nào. Hãy tham khảo từng trang web của các dự án thuộc top 50 đồng tiền hàng đầu trên CoinMarketCap.

Một dự án với website chuyên nghiệp sẽ cho nhà đầu tư thấy đội ngũ thực sự tâm huyết với dự án. Vì lý do này, nếu không có một trang web chuyên nghiệp, dự án của bạn khó thuyết phục được các nhà đầu tư.

2. Thu thập danh sách email

Phương pháp ABC – Always Be Collecting Emails

Khi tiếp thị thương hiệu của mình, bạn phải luôn thu thập email. Điều này nên xảy ra ngay từ khi bắt đầu dự án ICO hoặc tiền điện tử. Cần rất nhiều thời gian để xây dựng danh sách người đăng ký. Tuy nhiên, như bất kỳ nhà tiếp thị chuyên nghiệp nào sẽ nói với bạn, email vẫn là cách hiệu quả nhất để tiếp cận thị trường mục tiêu.

3. LinkedIn

LinkedIn là kênh kết nối cho công việc, là một trang mạng xã hội cực kỳ phù hợp để cho dự án thể hiện thương hiệu doanh nghiệp.

Các dự án tiền điện tử ở nước ngoài đều có trang LinkedIn riêng. Không chỉ thế, đội ngũ của họ đều có portfolio chuyên nghiệp trên LinkedIn. Lý do là gì? Rất nhiều nhà đầu tư sẽ tìm kiếm chủ dự án là ai, kinh nghiệm và kỹ năng (skill) của họ là gì, họ network với những ai. Và điều đó chỉ thể hiện rõ nét nhất thông qua trang mạng xã hội LinkedIn.

LinkedIn sẽ giúp cho dự án dễ dàng hơn trong quá trình tiếp cận với các nhà tài trợ và người có tầm ảnh hưởng, có tiếng nói.

Đây là một lợi thế của LinkedIn so với các nền tảng truyền thông xã hội khác. Nếu là người mới tham gia thị trường này, bạn phải tận dụng tối đa khả năng kết nối mạng của LinkedIn.

Tuy ở Việt Nam chưa phổ biến nhiều về LinkedIn, nhưng những nhà đầu tư họ sẽ để mắt tới việc dự án có 1 trang LinkedIn chất lượng.

4. Mạng xã hội

Để gia tăng độ nhận diện, ICO và các dự án tiền điện tử cần được phủ sóng rộng rãi trên mạng xã hội. Đơn cử là các nền tảng Facebook, Twitter và Instagram, hiện là những “đất diễn” tuyệt vời, thu hút sự quan tâm đông đảo của công chúng. Tuy nhiên, các dự án không chỉ được chia sẻ đơn thuần, mà còn phải được cập nhật liên tục trên các kênh để duy trì tương tác.

Người truy cập sẽ không thể tin tưởng một trang mạng xã hội mà không có bất kỳ bài đăng hoặc cập nhật nào mới nhất. Tương tự, các dự án cần đảm bảo hồi đáp tất cả thắc mắc và nhận xét từ người truy cập.

Khi tương tác với đối tượng mục tiêu, bạn có thể phát triển một cộng đồng trực tuyến mạnh mẽ. Bởi lẽ, trong ngành công nghiệp tiền điện tử, việc xây dựng một cộng đồng trung thành chính là “chìa khóa” thúc đẩy nhận diện thương hiệu, và mạng xã hội là một trong những nền tảng tối ưu nhất để thực hiện điều này.

Các group facebook cùng với đội ngũ đi quảng cáo cho dự án đó càng mạnh mẽ thì độ phổ biến càng được nhiều người biết đến. Đôi khi một số đội ngũ chủ yếu chỉ có một nhóm nhỏ người sử dụng nick ảo, vì vậy, nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng nội dung của các cuộc hội thoại.

5. Báo chí

Dù muốn hay không, báo chí vẫn là một trong những phương tiện truyền thông mà bạn cần cân nhắc. Hiện nay, không ít các trang web và đại lý tiền điện tử liên tục cho ra đời các bài báo về dự án mới mỗi ngày vì các nhà xuất bản thường đã khoanh vùng sẵn nhóm đối tượng cụ thể, phù hợp với thị trường mục tiêu cho các dự án ICO và tiền điện tử.

Dự án của bạn tuy mới, nhưng nếu có thể được nhắc tới trên 1 trang báo chính thống, thì dự án của bạn sẽ nhanh chóng được cộng đồng quan tâm ủng hộ.Viết một bài báo thông thường tưởng chừng rất đơn giản, bạn có thể lấy mẫu của một thông cáo báo chí chuẩn và điều chỉnh sao cho phù hợp với công ty của mình.

Tuy nhiên, để một bài báo về tiền điện tử mang lại hiệu quả cao, bạn cần làm nổi bật những thông tin tiềm năng từ đầu để đối tượng mục tiêu nhìn thấy những gì họ tìm kiếm ngay lập tức.Và hơn hết, hãy hạn chế sử dụng thuật ngữ! Về bản chất, ngành công nghiệp tiền điện tử đã là một khái niệm thách đố đối với nhiều người, vì vậy bạn không nên chèn hàng loạt thuật ngữ chuyên ngành vào bài báo để tỏ ra chuyên nghiệp.

Ngược lại, đưa tin trên tinh thần phổ cập nhất sẽ giúp bạn nổi bật giữa “rừng biệt ngữ” của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác trong ngành. Đừng quên rằng nếu bạn không thể giải thích vấn đề một cách đơn giản và dễ hiểu, thì bạn chưa hiểu vấn đề.

6. Truyền thông đại chúng và PR

Bên cạnh các chiến lược tiếp cận đối tượng mục tiêu trực tiếp, việc kết nối với các phương tiện truyền thông chính thống cũng đóng vai trò quan trọng không kém vì họ chính là cầu nối truyền tải tin tức tiền điện tử đến đại chúng. Không thể phủ nhận sự bão hòa leo thang của các nền tảng truyền thông hiện nay, nhưng việc lồng ghép các nội dung đáng tin cậy như thông cáo báo chí và các câu chuyện tài trợ vào ấn phẩm truyền thông là một cách dễ dàng và hiệu quả để tiếp cận các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, truyền thông đại chúng và PR không chỉ dựa vào sức mạnh câu chuyện của những chuyên gia truyền thông, mà còn cần được thực hiện tốt trong quá trình truyền thông ban đầu để điều hướng nhận thức đúng đắn.

7. Chiến dịch tiền thưởng (Bounty campaigns)

Chiến dịch tiền thưởng là những ưu đãi dành cho người tham gia các hoạt động liên quan đến ICO. Nói một cách dễ hiểu, khi người tham gia hoàn thành nhiệm vụ cụ thể, giúp quảng bá ICO của công ty, họ sẽ nhận được tiền thưởng hoặc tokens.

Những người tham gia truyền thông cho dự án thường trải rộng trên các giai đoạn khác nhau của ICO, từ các nhà đầu tư đến những người quảng bá và phát triển ICO. Các ưu đãi chiến dịch bao gồm phần thưởng tiền mặt, tuy còn khá hiếm, hoặc tokens miễn phí/ giảm giá có thể được quy ra tiền mặt trong tương lai khi tokens được “lên sàn”.

Do quá trình ICO được chia thành hai giai đoạn, nên các chương trình/ chiến dịch tiền thưởng có thể khuyến khích các nhà phát triển tìm ra lỗi hoặc gửi đánh giá về thiết kế. Những người kiểm tra và tìm ra lỗ hổng trong chuỗi khối (blockchain) sẽ được trao phần thưởng, còn được gọi là tiền thưởng lỗi (bug bounties). Khi một ICO ra mắt, việc hoàn thiện blockchain đã phát hành sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Trong trường hợp đó, tiền thưởng cũng có thể được trả cho các biên dịch viên (những người dịch tài liệu liên quan đến phát triển và tiếp thị) để đảm bảo blockchain có quy mô toàn cầu.Các dự án không thể hoàn toàn dựa vào chiến dịch tiền thưởng, nhưng bạn có thể sử dụng nó như một chiến lược quảng bá tiền điện tử và hơn thế nữa.

8. Airdrops

Airdrops là một chiến lược tiếp thị phổ biến và hiệu quả trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nếu bạn là một “tân binh” trên thị trường, hãy thử gửi coin hoặc tokens miễn phí đến ví của mọi người để quảng bá đồng tiền tệ mới của mình.Có thể nói, airdrops là một giải pháp hữu hiệu vì càng cung cấp nhiều tokens miễn phí, bạn càng có cơ hội mở rộng cộng đồng tiền tệ của riêng mình.

9. Cập nhật các sự kiện chính trên lịch

Mục đích chính của bất kỳ chiến lược tiếp thị tiền điện tử nào là giữ chân và duy trì tương tác với các đối tượng mục tiêu hiện hữu, đồng thời thu hút các nhà đầu tư mới. Trong thế giới tiền điện tử, việc giám sát và theo dõi mọi sự phát triển sẽ khá khó khăn vì nó không ngừng mở rộng.

Thông thường, bạn nên học hỏi cách dẫn đầu đối thủ của các nhà đầu tư bằng cách dùng lịch để theo dõi tiến độ dự án của công ty. Bạn nên cập nhật các đợt phát hành coin đầu tiên (ICO), các cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) và các đợt gọi vốn thông qua việc bán token (STO) trên các trang web lịch tiền điện tử lớn để đánh dấu các mốc quan trọng hoặc đánh giá lại hàng tháng. Thói quen này vừa giúp các nhà đầu tư dễ dàng biết được điều gì sẽ xảy ra một cách minh bạch, vừa giúp nhân viên nội bộ theo dõi công tác truyền thông dễ dàng hơn.

10. Podcast

Podcast ngày càng phổ biến nhờ độ hiệu quả của nội dung âm thanh và dần trở thành một trong những chiến lược gia tăng nhận diện có tầm ảnh hưởng lớn. Đối với một dự án tiền điện tử, phương tiện này sẽ mở ra cơ hội để quảng bá dự án đến nhiều đối tượng hơn và lan tỏa các giá trị của dự án.

Nhiều nhà đầu tư họ nghe tin tức trong những lúc như lái xe, nấu ăn, tập thể dục. Đôi khi họ cũng không muốn nhìn vào màn hình xem tin tức quá nhiều. Vì vậy tin tức âm thanh sẽ tiếp cận được những đối tượng nhà đầu tư này.

11. Phỏng vấn

Nếu bạn thử tìm kiếm các influencers (người có tầm ảnh hưởng) trên Google hoặc YouTube, bạn sẽ thấy rằng nhiều người đang sở hữu số lượng lớn người theo dõi. Vì vậy, thay vì nỗ lực thu hút lượng fan cho kênh mới của bạn, hãy tiếp cận khán giả từ những kênh sẵn có.

Đừng vội vàng trong quá trình này, vì các dự án có nhiều khả năng được đón nhận hơn nếu thương hiệu dành thời gian thiết lập mối quan hệ với influencers trước khi đề nghị phỏng vấn. Đây là sự hợp tác mà đôi bên cùng có lợi. Influencers sẽ chia sẻ về những chủ đề thú vị, bao gồm cả tiền điện tử để tăng tương tác cho kênh của họ, mặt khác, giúp dự án của bạn đến gần hơn với khán giả.

12. Email Marketing (Tiếp thị qua Email)

Tiếp thị qua email và cơ sở dữ liệu là một giải pháp không chỉ giúp các công ty tiếp cận đối tượng mục tiêu dễ dàng, mà còn gia tăng doanh số bán hàng với chi phí hiệu quả hơn.Theo đó, bản tin định kỳ qua email (newsletter) được biên soạn bởi các chuyên viên PR hay chính công ty của bạn, được chứng minh là một cách hiệu quả để cập nhật thông báo dự án với các nhà đầu tư và mang đến cho họ cơ hội quảng bá airdrops hoặc cập nhật các sự kiện khác.

Người tiêu dùng có thể kiểm tra hộp thư đến trên bất kỳ thiết bị nào. Đặc biệt, tần suất người dùng sử dụng di động để kết nối với email và các phương tiện thông tin khác ngày càng bùng nổ. Do đó, những email được thiết kế phù hợp có thể tạo ra tỷ lệ hội thoại trên thiết bị di động cao hơn bất kỳ phương tiện nào khác.

Khi người tiêu dùng đã đăng ký nhận email định kỳ từ công ty, họ sẽ đánh giá cao việc nhận được email cập nhật các dự án tiền điện tử đều đặn.Như đã đề cập trước đây, những thay đổi liên tục trong ngành công nghiệp tiền điện tử dường như thật khó phân tích.

Tuy nhiên, các công cụ tiếp thị qua email có thể cung cấp cho các công ty khả năng theo dõi những gì sẽ xảy ra khi họ đã gửi đi một loạt email hoặc các nội dung khác. Họ có thể theo dõi tình trạng gửi đi, số người không truy cập, hủy đăng ký, nhấp vào xem và tỷ lệ mở email.

Thêm vào đó, các công cụ còn giúp doanh nghiệp nắm bắt cách chiến dịch tiếp thị qua email của họ vận hành, cũng như liệu họ có cần xem lại và chỉnh sửa những gì không hiệu quả hay không. Việc đo lường các nỗ lực tiếp thị tiền điện tử là điều không hề dễ dàng, nhưng bạn hoàn toàn có thể theo dõi và đo lường các nỗ lực tiếp thị qua email.

13. Influencer Marketing (Tiếp thị qua người có tầm ảnh hưởng)

Với sự quan tâm ngày một tăng cao đối với tiền tệ kỹ thuật số, influencer marketing đã trở thành một phần lớn trong ngân sách tiếp thị của các công ty và marketers. Chiến lược này đã trở nên quan trọng trong hầu hết mọi ngành nghề nhờ tính kết nối rộng lớn thông qua hàng triệu người theo dõi trung thành. Tất nhiên, việc lựa chọn influencer phù hợp là rất quan trọng. Tuy nhiên, các chuyên gia tiếp thị ICO đã sử dụng các chiến lược influencer marketing trong một thời gian khá dài.

Điều này mang lại mối quan hệ đôi bên cùng có lợi cho cả công ty và influencer. Để thành công trong influencer marketing, trước hết bạn cần tiếp cận với influencer mục tiêu của mình. Sau đó là cung cấp cho họ một bản tóm tắt về công nghệ của bạn và cùng nhau thảo luận về các phần quan trọng trong bài đánh giá hoặc phân tích của bạn.

Nhiệm vụ của PR và influencer marketing là tạo ra một sản phẩm và tăng độ nhận diện của nó. Vì vậy, bạn cần nhớ rằng việc tìm kiếm phương tiện truyền thông hoặc influencer thích hợp là rất quan trọng để đạt được độ phủ sóng cho dự án như mong muốn. Khoanh vùng những người phù hợp trong ngành sẽ giúp bạn không ngừng cập nhật thông tin mới nhất và tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình tốt hơn.

Khi bạn đã chọn được người có ảnh hưởng, bạn cần cân nhắc họ phù hợp với thị trường lý tưởng và ảnh hưởng đến đối tượng mục tiêu của bạn ra sao. Sở hữu phạm vi tiếp cận rộng rãi là điều cần thiết, nhưng bạn cũng cần xem xét chất lượng hơn số lượng. Bạn nên dành thời gian rà soát nội dung của influencer mục tiêu để đảm bảo nội dung đó có liên quan đến thương hiệu, ngành nghề và sản phẩm của bạn.

Nếu không, bạn chắc chắn sẽ không đạt được mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông như mong muốn. So với những ngành khác, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ khác biệt đôi chút trong việc cung cấp sản phẩm. Do đó, bạn cần thương lượng để trả tiền cho influencers của mình theo nhiều cách.

Danh sách những cái tên có sức ảnh hưởng trong giới crypto ở Việt Nam bao gồm: Coin98, coin68, Thuận Capital, Trade Coin Việt Nam, GFS, Trade Coin Underground, Hidden Gem, Goctienao, VBI (về mặt kỹ thuật)… Họ luôn cung cấp kiến thức nền tảng, tin tức, kỹ thuật, phân tích chart, điểm giá ra vào lệnh.

Họ đồng hành cùng nhà đầu tư trong suốt một quãng thời gian dài, cho dù là thị trường đang ở giai đoạn uptrend hay downtrend. Nhưng bên cạnh đó, không ít influencer lại dùng danh tiếng của mình để quảng cáo cho những dự án rởm mà nhà đầu tư cần phải cẩn trận, ví dụ điển hành gần đây nhất là Youtuber Viruss.

14. Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Affiliate marketing cũng tuân theo các khái niệm và ý tưởng tương tự như influencer marketing. Sự khác biệt duy nhất là affiliate marketing có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai quan tâm đến thương hiệu thay vì chỉ một người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội. Cụ thể, affiliate marketing hoạt động bằng cách phân chia trách nhiệm tiếp thị và sáng tạo sản phẩm cho các bên khác nhau như người bán và nhà sản xuất, đơn vị liên kết hoặc đơn vị quảng cáo và người tiêu dùng.

Hiểu rõ hơn, affiliate marketing là quá trình mà các đơn vị liên kết nhận được một khoản phí hoa hồng khi tiếp thị các sản phẩm hoặc dịch vụ của một người hoặc công ty khác. Quá trình này chỉ đơn giản là khi người tiêu dùng và các đơn vị liên kết tìm kiếm sản phẩm họ yêu thích, quảng cáo sản phẩm và kiếm một phần lợi nhuận từ mỗi lần bán hàng mà họ thực hiện. Có thể nói, đó cũng là một cách tối ưu chi phí khi các công ty tận dụng các bên thứ ba để thực hiện tiếp thị cho họ.

Bạn có thể thanh toán cho các liên kết của mình theo nhiều cách như trả cho mỗi lần bán hàng, trả cho mỗi khách hàng tiềm năng và trả cho mỗi lần nhấp chuột.

Trả tiền cho mỗi lần bán hàng là cấu trúc tiếp thị liên kết tiêu chuẩn hiện tại khi một công ty trả cho đơn vị liên kết theo tỷ lệ phần trăm của giá bán khi có người mua nhờ các chiến lược tiếp thị của họ.

Các chương trình pay-per-lead trả tiền cho các liên kết dựa trên việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng (conversion of leads). Trong trường hợp này, người tiêu dùng phải được thuyết phục truy cập vào trang web của công ty và hoàn thành một hành động. Điều này có thể diễn ra dưới hình thức điền thông tin liên hệ, đăng ký dùng thử sản phẩm, đăng ký nhận bản tin hoặc tải file xuống.

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột tập trung vào việc khuyến khích công ty liên kết chuyển hướng người tiêu dùng từ nền tảng tiếp thị độc đáo của họ đến trang web của công ty.

Sau đó, đơn vị liên kết sẽ được trả tiền dựa trên sự gia tăng lưu lượng truy cập web trên trang web của công ty.

15. SEO

Không thể nói về nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của một công ty mà không bàn về SEO (xếp hạng cao trên Google Tìm Kiếm). Khi nhắc đến tiếp thị tiền điện tử, Internet, phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ di động đã thay đổi cục diện và cung cấp cho các công ty tiền điện tử những tiềm năng mới. Thế giới kỹ thuật số đã khiến quan hệ công chúng và SEO kết hợp hoàn hảo trong những chiến lược PR, giúp thông tin về một công ty và các sản phẩm và dịch vụ của công ty đó được truyền tải một cách hiệu quả. Ngoài ra, nếu không tối ưu hóa SEO, các công ty sẽ không bao giờ xếp hạng đủ cao trên các công cụ tìm kiếm để được chú ý.

Có nhiều yếu tố có tác động đến thứ hạng SEO của công ty, bao gồm các bài đánh giá doanh nghiệp và xếp hạng theo sao, lượt đề cập/ chia sẻ trên mạng xã hội và các từ khóa trong danh sách doanh nghiệp. Bạn cần ưu tiên chất lượng hơn số lượng khi sử dụng các yếu tố này.

Cuối cùng, bạn có thể giúp trang web của mình được xếp hạng cao hơn bằng cách sử dụng các từ khóa thích hợp để tăng cường độ nhận diện trực tuyến của công ty bạn.

Để thành công với SEO, bạn cần xác định các từ khóa liên quan đến dự án của mình và cập nhật chúng liên tục. Ngoài ra, đừng quên giữ cho trang web của bạn thân thiện với nhiều thiết bị và đăng tải nội dung trên blog thường xuyên. Thêm vào đó, bạn cần nắm chắc thông tin về thương hiệu của mình và truyền đạt thông tin đó một cách hiệu quả thông qua các từ khóa. Cuối cùng, bạn cũng nên theo dõi tên miền và thẩm quyền trang của mình, theo dõi những cải tiến mới nhất và xây dựng các liên kết thông qua nội dung.

16. Branding (Xây dựng thương hiệu)

Với sự phổ biến đột ngột của các dự án tiền điện tử, hãy xây dựng thương hiệu cho dự án của bạn theo cách đáng nhớ nhất. Trước tiên, đảm bảo rằng tên thương hiệu của bạn làm nổi bật lên tính độc đáo của dự án. Một cách khác để đặt tên là sử dụng những cái tên đơn giản và dễ nhớ, hoặc sẽ ấn tượng hơn nếu bạn chọn một cái tên có thể khắc họa một bức tranh sống động trong tâm trí đối tượng mục tiêu của bạn. Ở thời điểm này, bạn càng khiến dự án của mình đáng nhớ, cơ hội được các nhà đầu tư tiềm năng chú ý đến càng cao.

Crypto.com gần đây đã có một động thái xây dựng thương hiệu ấn tượng bằng cách mua quyền đặt tên cho Trung tâm Staples, Los Angeles. Bằng cách liên kết thương hiệu của mình với một môn thể thao phổ biến, Crypto.com đã nâng cao nhận thức về thương hiệu cả trong lẫn ngoài không gian tiền điện tử. Tương tự, Square gần đây đã xây dựng lại thương hiệu và đổi tên thành “Block” để tăng khả năng hiển thị của dự án trên thị trường.

17. Telegram

Tạo hồ sơ Telegram có thể giúp dự án tiền điện tử của bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Gần đây, Telegram dần trở nên phổ biến trong không gian tiền điện tử vì nhiều lý do. Tuy nhiên, bạn không nên đi theo Telegram chỉ vì số đông đang làm điều đó. Thay vào đó, hãy sử dụng Telegram vì những lợi ích thiết thực cho một thương hiệu tiền điện tử.

Nếu sử dụng Telegram một cách thông minh, bạn có thể thu hút vô số người đến với thương hiệu của mình và xây dựng một cộng đồng kết nối trực tuyến.

Ngoài những điều trên, những người đứng sau ICO và các dự án tiền điện tử nên cố gắng cập nhật và duy trì sự hiện diện tích cực trong cộng đồng. Làm mọi thứ bạn có thể để thúc đẩy dự án của mình – tham gia hội nghị, gọi điện thoại, trả lời câu hỏi và kết nối. Không phép màu nào có thể thúc đẩy dự án của bạn thành công; ý chí kiên trì mới là giải pháp.

Ở Việt Nam, các dự án tiền điện tử hoạt động cực kỳ sôi nổi trên Telegram. Bạn có thể lên đó để trao đổi, cập nhật tin tức, kiến thức, trao đổi với admin dự án. Tuy nhiên, vì nội dung trên Telegram không được kiểm định nên tin tức kém chất lượng cũng tràn lan. Vì vậy, bạn cần lựa chọn thật kỹ kênh tin tức để theo dõi, học hỏi.

18. Discord

Tuy cộng đồng Việt Nam không hay sử dụng kênh này, nhưng đây lại là kênh rất phổ biển ở nước ngoài, độ phổ biến của nó tương tự như Telegram ở Việt Nam.Các dự án có 1 trang Discord trông sẽ chuyên nghiệp hơn so với chỉ có trang Telegram.

19. Buổi AMA (tức Ask Me Anything)

Khi nhà đầu tư đặt nhiều câu hỏi thắc mắc cho dự án thì đây là lúc dự án nên cân nhắc tạo 1 buổi AMA cho nhà đầu tư để trả lời, giải quyết các câu hỏi, khúc mắc của nhà đầu tư.

Buổi AMA này có thể được tổ chức dưới bất kỳ hình thức nào:

Livestream voicecall trả lời câu hỏi trên Youtube, Facebook, Zoom, Google Meet, Telegram, Discord,…Hay đơn giản là 1 buổi chat trả lời câu hỏi trực tiếp cho nhà đầu tư, đến từ đội ngũ Admin, ngay trên ứng dụng chat Telegram, Discord

Các sự kiện AMA này không đơn thuần chỉ là trả lời câu hỏi, mà đây còn là 1 cách marketing rất hiệu quả để cho đội ngũ dự án tiện lồng ghép những thông tin cần quảng bá, truyền tải, thuyết phục nhà đầu tư quan tâm đến dự án của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *